Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!                    Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CÔNG TÁC NỮ CÔNG VÀ GIỚI

Công đoàn gặt hái nhiều thành công từ công tác vận động lao động nữ tại doanh nghiệp

04:26 19/10/2020

Công ty TNHH NV APPAREL (Khu Công nghiệp Bình Hòa, Châu Thành, An Giang) hiện có 2.770 lao động, trong đó nữ 2.180 người. Xác định đây là lực lượng quan trọng để góp phần giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như nhiệm vụ xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, ngay từ những ngày thành lập, CĐCS Cty đã thực hiện tốt chức năng của mình, nhất là công tác vận động lao động nữ tại doanh nghiệp.

Đoàn viên, NLĐ đồng loạt hưởng ứng phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi do CĐ phối hợp Giám đốc công ty phát động

Đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng mọi hoạt động do CĐCS phát động

Mặc dù chính thức đi vào hoạt động đến nay không lâu (từ tháng 1/2018), nhưng CĐCS không vẫn không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua khen thưởng năm 2019.

Chủ tịch CĐCS Võ Thị Phương Trâm cho biết: để đạt được kết quả cũng chính nhờ sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, NLĐ. Đặc biệt, sự phối hợp triển khai nhịp nhàng từ các tổ trưởng tổ công đoàn (các bộ phận quản lý người lao động). Trong mọi hoạt động, hầu hết cán bộ công đoàn đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc nhằm đáp ứng nhu cầu về đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Ngoài ra, các cán bộ công đoàn nữ còn nỗ lực vượt khó, bố trí thời gian công việc hợp lý, tranh thủ thời gian để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động, từ đó có những tham mưu, đề xuất cũng như tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của Giám đốc công ty xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động phục vụ đời sống tinh thần cho đoàn viên, NLĐ.

Nhờ đó, mọi hoạt động văn hóa, thể thao khi được phát động, thì hầu hết các đoàn viên, NLĐ đều nhiệt tình hưởng ứng và cỗ vũ... tạo khí thế sôi nổi, hào hứng tại đơn vị. Điển hình, nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp tổ chức buổi tiệc liên hoan “Cảm ơn người lao động” cùng các trò chơi dân gian, trò chơi tập thể, thi hát karaoke có gần 2.300 lao động tại công ty tham gia... Nhân kỷ niệm 20/10, CĐCS tổ chức Hội thi “Tiếng hát người lao động NV Apparel” kết hợp tặng quà, có trên 2.300 người lao động tham gia và cổ vũ. Tổ chức Lễ tri ân “We love NV” năm 2020 kết hợp Liên hoan văn nghệ do các đội nhóm văn nghệ công nhân lao động biểu diễn có 2.800 đoàn viên, công nhân lao động tham gia cổ vũ. Dịp này, CĐCS đã tham mưu Giám đốc công ty bố trí 280 bàn tiệc liên hoan để tri ân người lao động... cùng nhiều hoạt động thể thao khác. Qua đó, tạo động lực, tạo khí thế mạnh mẽ để đoàn viên, người lao động ra sức thi đua, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp trên tinh thần đoàn kết “Vì một Công ty NV Apparel vững mạnh”.

Tiết mục văn nghệ do các đội nhóm văn nghệ CNLĐ NV Apparel biểu diễn

Đặc biệt, những tháng ảnh hưởng của dịch Covid -19, CĐCS đã đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế, 100% đoàn viên, người lao động tại đơn vị đồng tình hưởng ứng, từ đó góp phần ổn định tư tưởng trong đoàn viên, NLĐ, doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất.

Thành công nhờ việc tranh thủ các chế độ chính sách cho người lao động

Để người lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do CĐCS phát động, Ban chấp hành CĐCS công ty đã luôn kề vai sát cánh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Tham mưu Ban Giám đốc Công ty thực hiện tốt các chế độ chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… theo quy định. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền chế độ, chính sách liên quan đến người lao động bằng nhiều hình thức, từ đó nâng cao hiểu biết pháp luật cho công nhân, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ tại doanh nghiệp.

CNLĐ hào hứng tham gia và cổ vũ các hoạt động vui chơi giải trí tại công ty

Song song đó, CĐCS còn phối hợp Giám đốc công ty thực hiện tốt quy chế dân chủ tại nơi làm việc: định kỳ 01 năm 01 lần hoặc 02 lần tổ chức việc đối thoại, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể. Trong đó, quan tâm các chế độ chính sách cho lao động nữ như: không sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa khi mang thai từ tháng thứ 7 hoặc từ tháng thứ 6 hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi; Không sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng vì lí do: mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định nếu có nhu cầu lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương theo thỏa thuận với công ty. Lao động nữ được đảm bảo việc làm cũ khi trở lại làm việc sau khi nghỉ hết thời gian theo quy định, trường hợp việc làm cũ không còn thì NSDLĐ phải bố trí việc làm khác cho NLĐ với mức lương không thấp hơn lương trước khi nghỉ thai sản.

Để tạo nguồn lực chăm lo cho người lao động, CĐ đã tham mưu Giám đốc công ty thực hiện đầy đủ và đúng quy định việc trích nộp kinh phí công đoàn 2%, đoàn phí công đoàn 1%. Phối hợp Ban Giám đốc công ty tổ chức đào tạo, bồi dưỡng tay nghề thường xuyên cho người lao động. Song đó, CĐCS còn tổ chức tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm bữa ăn ca cho NLĐ; Hỗ trợ suất ăn giữa ca cho người lao động theo định mức 20.000 đồng/người/bữa ăn; Hỗ trợ phụ cấp chuyên cần bình quân 320,000 đồng/người/tháng. Hằng năm đều thực hiện thưởng lương tháng 13 (thưởng Tết) cho tất cả người lao động tại công ty.

Mọi hoạt động của CĐCS phát động đều được người lao động đồng tình hưởng ứng, đặc biệt CĐCS còn nhận được sự cảm thông của người lao động trong tình hình khó khăn của dịch bệnh covid - 19 vừa qua. Tuy nhiên, để được sự tham gia hưởng ứng từ người lao động, công đoàn vẫn không quên thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; tranh thủ sự hỗ trợ, sự quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách cho đoàn viên, NLĐ nhất là lao động nữ của Giám đốc công ty. Nhờ đó mà đoàn viên, NLĐ không ngừng thi đua lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển ổn định của doanh nghiệp cũng như công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh đó là lời chia sẻ của chủ tịch CĐCS Võ Thị Phương Trâm./.

Cẩm Tú