Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!                    Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CÔNG TÁC NỮ CÔNG VÀ GIỚI

Nữ Chủ tịch CĐCS năng động, nhiệt huyết vì đoàn viên, người lao động

02:36 11/02/2020

“Hoạt động công đoàn phải vì đoàn viên và chỉ hướng đến lợi ích, quyền lợi đoàn viên, người lao động”. Đó chính là phương châm hoạt động của Chủ tịch CĐCS Công ty CP Phát triển Du lịch An Giang, chị Đỗ Thị Kim Yến.

 

Gần 10 năm trên cương vị chủ tịch CĐCS Công ty, chị Yến luôn hết lòng vì ĐV, NLĐ bằng những hoạt động chăm lo thiết thực, qua đó công đoàn đã thực sự trở thành chỗ dựa vững chắc cho ĐV, NLĐ, là cầu nối giữa NLĐ và người sử dụng lao động. Chị Yến cho biết: “Từ kết quả hoạt động công đoàn cho thấy, việc quan tâm và gia tăng lợi ích về tinh thần và vật chất cho ĐV, NLĐ sẽ thúc đẩy khả năng phát huy sáng tạo và tạo sự gắn bó của họ đối với doanh nghiệp, tổ chức công đoàn”.  Chính vì vậy, là đầu tàu của công đoàn, chị luôn đề xuất BGĐ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo từ đời sống vật chất đến tinh thần cho ĐV, NLĐ phù hợp với đặc thù hoạt động sản xuất của công ty.

Cụ thể, phối hợp với Ban giám đốc Công ty xây dựng nhiều chính sách có lợi cho người lao động, thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho 100% NLĐ; tổ chức bồi dưỡng đào tạo trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho 78 NLĐ; tổ chức tham quan du lịch cho 140 ĐV, NLĐ (với số tiền 280 triệu đồng); phối hợp công đoàn xã An Hảo tổ chức giải bóng đá cho cán bộ, nhân viên giữa 02 đơn vị; Tổ chức tư vấn chăm sóc da cho đoàn viên, người lao động nữ tại KDL Lâm viên núi Cấm. Hỗ trợ cho đoàn viên có mẹ bị bệnh nặng với số tiền 30 triệu đồng; Tổ chức các hoạt động 20/10 thiết thực, hiệu quả cho đoàn viên, người lao động; Khen thưởng cho con đoàn viên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 với hơn 30 phần quà và BGĐ hỗ trợ 02 suất học bổng (mỗi suất 6 triệu đồng); vận động thêm 02 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng ) cho con NLĐ…

Đặc biệt, CĐCS còn tích cực đề xuất BGĐ công ty đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng 24 căn nhà cho ĐV, NLĐ (01 căn tập thể dành cho những nhân viên nam và 01 căn tập thể cho nhân viên nữ chưa lập gia đình; 22 căn dành riêng cho những hộ gia đình đoàn viên, NLĐ), gắn với khu nhà ở còn có sân bóng chuyền và  sân bóng đá phục vụ nhu cầu giao lưu, giải trí văn hóa thể thao cho NLĐ sau giờ làm việc. CĐCS Công ty còn duy trì Quỹ trợ vốn cho đoàn viên, NLĐ vay không lãi suất, với mức tiền từ 5 - 10 triệu đồng, thời gian hoàn vốn cho quỹ từ 6 - 12 tháng. Anh Dương Việt Anh nhân viên Khu du lịch Lâm viên núi Cấm (thuộc Công ty CP Phát triển Du lịch) cho biết: “Đặc thù hoạt động của công ty mang tính chất phân tán theo mùa du lịch nhưng chị Yến vẫn linh hoạt lồng ghép các hoạt động để chúng tôi tham gia đầy đủ, có điều kiện giao lưu nâng cao đời sống văn hóa. Chị Yến luôn là người tiên phong, nhạy bén đề xuất các chính sách có lợi cho anh em đoàn viên. Riêng bản thân tôi rất cảm ơn chị, vì không những tạo điều kiện để tôi có việc làm ổn định mà còn đề xuất công ty hỗ trợ nhà ở khang trang, sạch sẽ cho tôi. Đây là niềm vui, động lực rất lớn để tôi nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, gắn bó lâu dài cùng công ty và công đoàn”.

Chủ tịch CĐCS Cty CP Phát triển Du Lịch AG Đỗ Thị Kim Yến luôn đồng hành cùng anh em đoàn viên trong mọi hoạt động

Theo Chị Yến để xây dựng CĐCS vững mạnh, thì trước hết, tổ chức CĐ cần quan tâm và xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà trong DN. Quan hệ giữa tổ chức CĐ với DN là quan hệ bình đẳng nhưng thân thiết, gắn bó hữu cơ, là bạn đồng hành, luôn hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với nhau. Có được mối quan hệ này thì tổ chức công đoàn rất thuận lợi để hoạt động và phát triển mạnh. Vì thế, Ban chấp hành công đoàn đã chủ động tham mưu tổ chức các hoạt động chủ điểm đều gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh nên tạo được sự đồng thuận cao trong Ban lãnh đạo và người lao động. Đối với phong trào thi đua, công đoàn phát động luôn xác định những nhiệm vụ trọng tâm, từng thời điểm và phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp, của NLĐ để phát động thi đua có hiệu quả vừa tạo động lực phấn đấu, phát huy sáng kiến của ĐV, NLĐ vừa đem lại lợi nhuận cho công ty.

Với sự tâm huyết, trách nhiệm vì ĐV, NLĐ thể hiện cụ thể trong từng họat động công đoàn tại công ty từ sự lãnh đạo của chị Yến, CĐCS Công ty CP Phát triển du lịch luôn giữ vững thành tích xếp loại CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, riêng bản thân chị Yến từng được biểu dương khen thưởng Bằng khen UBND tỉnh là Chủ tịch CĐCS tiêu biểu trong hệ thống Công đoàn tỉnh An Giang.

Tuyết Như