Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CÔNG TÁC NỮ CÔNG VÀ GIỚI

CĐCS Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

07:35 21/10/2019

Chiều ngày 18/10, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với lãnh đạo cơ quan tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đến dự buổi Họp mặt có đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Từ Thanh Khiết - Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức - lao động (CB, CC-LĐ) cơ quan cùng tham dự.

 

Trong không khí ấm áp, hòa chung cùng với niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử và ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đặc biệt trao đổi về vai trò của người phụ nữ trong thời đại công nghệ 4.0. Thời nào cũng vậy, phụ nữ Việt Nam luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Ở bất cứ một cương vị nào, người phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của chính mình. Phụ nữ Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngại hy sinh tuổi thanh xuân, họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra các thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Bên cạnh, Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức giao lưu, trao đổi chia sẻ vai trò của nam giới trong việc xây dựng tổ ấm gia đình bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà”, cùng những tâm tư, tình cảm trong cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Ngoài ra, còn tổ chức một số hoạt động trò chơi và giao lưu hát karaoke có thưởng.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn trao quyết định kết nạp đoàn viên mới cho đồng chí Trương Thị Yến Phương. Đồng thời, cùng với lãnh đạo cơ quan tổ chức tặng hoa và quà cho 11 nữ CB, CC-LĐ và gửi tặng 17 phần quà cho vợ của nam CB, CC-LĐ cơ quan. Sau buổi họp mặt các chị, em được thưởng thức các món ăn đặc sắc do các anh, em nam CB, CC chế biến và phục vụ. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho CB, CC - LĐ tăng cường giao lưu, đoàn kết, đặt biệt quan tâm chăm lo đời sống vật chất cho nữ CB, CC-LĐ cơ quan, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để động viên tinh thần các chị, em nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10./.

Quốc Toàn