Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
THI ĐUA KHEN THƯỞNG

LĐLĐ huyện Tịnh Biên: triển khai kế hoạch “Tháng Công nhân” và phong trào thi đua năm 2018

07:27 28/04/2018

Ngày 26/4, LĐLĐ huyện Tịnh Biên tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng Công nhân” và phong trào thi đua năm 2018 cho 127 Chủ tịch (Phó Chủ tịch) công đoàn cơ sở và nghiệp đoàn trên địa bàn huyện.

Ảnh. Quang cảnh Hội nghị​

Tháng Công nhân năm 2018 với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên" gắn với phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động sẽ được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực như: Trồng cây xanh trong khuôn viên trụ sở, tạo cảnh quan môi trường; tổ chức thăm hỏi, tặng quà công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động (mỗi CĐCS ít nhất một phần quà), hỗ trợ con em công nhân lao động nghèo vượt khó học giỏi; trao, tặng nhà mái ấm công đoàn; kiểm tra tiến độ mua BHYT cho thân nhân công đoàn viên; tuyên truyền, giáo dục pháp luật và Nghị quyết Đại hội X công đoàn tỉnh An Giang và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023 cho công đoàn viên và tổ chức Hội thao và Ngày Hội công nhân.

Đây là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, công đoàn, người sử dụng lao động thể hiện sự quan tâm thực hiện "Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn" cho đoàn viên và người lao động. Đồng thời, phát huy vai trò của CNVCLĐ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Vì vậy, các CĐCS và Nghiệp đoàn cần chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền, phát huy các nguồn lực xã hội tổ chức Tháng Công nhân năm 2018 tại cơ sở theo điều kiện thực tế của mình.

Thời gian triển khai “Tháng Công nhân” năm 2018 bắt đầu từ ngày 30/4 đến ngày 25/5/2018.

Thu Nga- Đài TT Tịnh Biên