Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!                    Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
THI ĐUA KHEN THƯỞNG

Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ huyện Tịnh Biên giai đoạn 2020 - 2025

10:19 13/07/2020

Ngày 10/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tịnh Biên tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), giai đoạn 2020 - 2025. Đến dự, có bà Phan Thị Diễm, PCT.TT LĐLĐ tỉnh, ông Trần Bá Phước, PCT.TT.UBND huyện cùng 153 CNVCLĐ tiêu biểu thuộc 123 CĐCS trong huyện về tham dự.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Phan Thị Diễm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả đạt được và nêu gương điển hình tiên tiến phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ treen địa bàn huyện5 năm qua. Theo đó, để phong trào có sức lan tỏa lớn, LĐLĐ huyện  đã phối hợp chặt chẽ với các  ban, ngành, đoàn thể phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể CNVCLĐ, từ đó, đã phát huy  truyền thống  cách mạng  của giai cấp Công nhân: đoàn kết , sáng tạo, đổi mới, luôn chủ động  trong tổ chức thực hiện các phong trào thi “Lao động giỏi – lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà trong nam CNVCLĐ”; việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chương trình “Sân chơi công nhân cuối tuần”, nhiều hoạt động thi đua sôi nổi hưởng ứng “Tháng Công nhân”…. Những hình thức, mô hình mới cùng với việc phát huy các phong trào thi đua, các hoạt động bề nổi đã được định hình, phát triển mang đậm dấu ấn của tổ chức Công đoàn nhiều năm qua, tạo sức sống mới cho hoạt động thi đua trong đội ngũ công nhân, viên chức của huyện.

Hàng năm, có 100% công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện đăng ký thi đua; trong đó, doanh nghiệp ngoài nhà nước từng bước tham gia tích cực và hiệu quả hơn. Phong trào được phát động và đạt kết quả tích cực ở nhiều lĩnh vực: công nghệ thông tin; đầu tư xây dựng, tài nguyên môi trường; giáo dục – đào tạo và các lĩnh vực khác. Từ năm 2015 đến nay, đã có 2.670 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp huyện, 30 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp tỉnh và 23 đề tài khoa học được nghiệm thu, ứng dụng vào hoạt động thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, phục vụ cho đời sống xã hội, tiết kiệm chi cho ngân sách nhà nước.

Đặc biệt, Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “ Xanh – Sạch – Đẹp – đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”... đã có sức lan tỏa lớn, nhiều nữ CNVCLĐ tích cực hưởng ứng, thúc đẩy nữ CNVCLĐ trong huyện phát huy tính năng động, sáng tạo của phụ nữ Việt Nam, cố gắng khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc khoa học để vừa đảm việc nhà, giỏi việc nước. Hàng năm, tỉ lệ nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đạt trên 90%; việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ cũng được các cấp công đoàn thực hiện hiệu quả, 5 năm qua, từ nguồn Quỹ mái ấm công đoàn, LĐLĐ huyện đã xét cất 43 căn nhà và sửa chữa 13 cho CĐV, cất 4 nhà tập thể cho giáo viên, tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng. Thông qua phong trào, đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, huy động nguồn lực, giải quyết những vấn đề bức thiết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.

Phó Chủ tịch TT UBND huyện Trần Bá Phước tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến

LĐLĐ huyện Tịnh Biên phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025 với 6 nội dung thi đua, trong đó tập trung tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với điều kiện của từng cấp, từng đơn vị; củng cố nâng chất lượng hoạt động công đoàn, tập hợp công nhân lao động vào tổ chức và xây dựng công đoàn, nghiệp đoàn vững mạnh.

Dịp này, có 33 tập thể và 53 cá nhân được biểu dương khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ huyện, giai đoạn 2015-2020./.

Thu Nga - Thanh Thiện