Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
THI ĐUA KHEN THƯỞNG

CĐCS Tòa án tỉnh: với Hội thi Hùng biện trong cán bộ, công chức, người lao động

04:58 21/10/2020

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), ngày 20/10, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang phối hợp Công đoàn cơ sở Tòa án tỉnh tổ chức họp mặt nữ cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp trong tỉnh.

Đồng chí La Hồng, Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Đến dự buổi họp mặt có đồng chí La Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh; đồng chí Phó Chánh án TAND tỉnh: Quách Tố Giang, Lý Ngọc Sơn, Huỳnh Thanh Tâm; các đồng chí là Lãnh đạo các Phòng, Tòa, TAND các huyện, thị, thành cùng nữ cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp trong tỉnh.

Buổi họp mặt nhằm biểu dương, tôn vinh những cống hiến, đóng góp của các cán bộ phụ nữ ngành tòa án trong tỉnh, đồng thời cũng là dịp để các chị em được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng TAND hai cấp trong tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí La Hồng nhấn mạnh: phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, nữ cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp trong tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành đoàn viên công đoàn ưu tú “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Kế thừa truyền thống cao quý của người phụ nữ Việt Nam, các chị em phụ nữ hiện nay không những làm tốt vai trò mình trong gia đình mà còn phải có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, tích cực rèn luyện tiêu chí “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” gắn với phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”, xây dựng Tòa án thực sự là điểm tựa của Nhân dân về niềm tin công lý.

Ban Lãnh đạo TAND tỉnh An Giang và Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tham gia Hội thi hùng biện

Dịp này, CĐCS TAND tỉnh còn tổ chức Hội thi Hùng biện cho nữ cán bộ, công chức, người lao động ngành Tòa án 02 cấp.

Hội thi đã thu hút 13 thí sinh tham gia. Mỗi thí sinh tham gia phải thể hiện bài thuyết trình xoay quanh chủ đề “Phụ nữ Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh An Giang - Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong thời gian 10 phút.

Bằng những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của bản thân, tại phần thi này hầu hết các thí sinh đều đã phân tích, so sánh được giá trị và ý nghĩa của tám chữ vàng “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong mọi thời đại cũng như trong ngành nghề của mình; đồng thời đã đánh giá và rút ra bài học thực tế cho bản thân để áp dụng vào công tác chuyên môn cũng như trong việc xây dựng và vun đắp cho tổ ấm của mình.

 

Qua một buổi tranh tài sôi nổi, kết quả Giải Nhất thuộc về thí sinh Đặng Thị Tâm, TAND thành phố Châu Đốc, Giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Kim Nhuần, Tòa Hình sự TAND tỉnh và Giải Ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Hường, TAND huyện Châu Phú. 

Dịp này, Chánh án TAND tỉnh La Hồng còn kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp tỉnh An Giang ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt bằng “Cả tấm lòng vì miền Trung ruột thịt”

Tin &bài: Kim Nhuần – CĐCS Tòa án tỉnh An Giang