Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

Cán bộ công đoàn thực hiện lời dạy của Bác “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”

08:40 19/05/2020

Với gần 10 năm tham gia Ban chấp hành CĐCS, trong đó trên 05 năm đảm nhiệm vai trò chủ tịch CĐCS xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, chị Nguyễn Thị Hồng Ngân không ngừng vận dụng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng việc làm thiết thực trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Với vai trò là chủ tịch CĐCS, chị luôn quan tâm đến quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động, thông qua việc hàng năm đều xây dựng kế hoạch tổ chức tham quan du lịch cho trên 100 cán bộ, đoàn viên của xã; tổ chức chăm lo hiếu hỉ và sinh nhật cho đoàn viên; vận động đóng góp Quỹ Mái ấm công đoàn để hỗ trợ cho đoàn viên; xây dựng quỹ hùn vốn xoay vòng không lãi, ưu tiên hỗ trợ cho các đoàn viên nữ gặp khó khăn; đồng thời tổ chức các hoạt động chăm lo như: tặng học bổng, tập, vở, bảo hiểm y tế… cho con đoàn viên nhân dịp đầu năm học mới.

Ngoài ra, chị còn tích cực phát động đoàn viên, cán bộ công chức tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, nhằm khơi dậy tinh thần học tập, lao động, mang lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên. Trung bình mỗi năm, đơn vị có từ 10 công trình phần việc được đoàn viên đăng ký thực hiện, nhờ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Song song, chị còn thành lập Câu lạc bộ “Vì sự tiến bộ phụ nữ”, qua đó vận động CB, CNV nữ tích cực tham gia nhằm tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến đoàn viên nữ, cũng như tạo điều kiện trong việc nắm bắt tâm tư nguyên vọng của CĐV, từ đó tham mưu cấp ủy trong công tác ổn định chính trị tư tưởng cũng như động viên, giúp đỡ khi đoàn viên gặp khó khăn.

Không những thế, mà chị còn là người gây dựng phát triển phong trào văn hóa - thể thao tại địa phương ngày sâu rộng, đứng tốp đầu của huyện, tạo đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, đoàn viên ngày càng phong phú hơn. Hầu hết, các ngày lễ, kỷ niệm trong năm chị đều đứng ra tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao cho đoàn viên tại xã thậm chí một số trường học trên địa bàn với các hoạt động như: Hội thi khéo tay, hội thi hát Karaokê, Giải bóng đá nữ, giao lưu Bóng đá Tứ hùng, giao lưu các trò chơi dân gian... Điều đáng nói, chị đã đứng ra thành lập và phát triển được 06 đội bóng đá nữ tại vùng quê khi mà người phụ nữ chưa biết đến quả bóng trên chân...

Ngân chia sẻ: Khi chưa tổ chức Giải bóng đá mini nữ, thì việc tập hợp các chị em đoàn viên gặp không ít khó khăn, vì trước đây chỉ mời dự các buổi tuyên truyền, triển khai văn bản mới, họp mặt giao lưu nhân các ngày lễ, kỷ niệm… Nhưng đến khi tổ chức thành công được Giải bóng đá mini nữ thì thấy rằng các chị em hăng hái hơn trong các hoạt động, cũng như họp hội, nhờ đó mà nhiều phong trào do công đoàn phát động được vựt dậy từ đó. Ngân còn cho biết thêm: để được thành công thì không dễ chút nào, tuy nhiên bản thân tôi luôn mách bảo rằng muốn khởi xướng việc gì thì mình phải đặt hết tâm huyết vào đó và quả như lời Bác Hồ dạy “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền…”.

Không chỉ dừng lại đó, chị còn là người đi đầu trong các hoạt động “Tương thân, tương ái” tại địa phương. Bản thân chị đã đứng ra vận động gây dựng mô hình “đồng hành cùng người già neo đơn” và “tổ niềm vui nhỏ”, qua đó đã giúp đỡ hàng trăm cụ già neo đơn không nơi nương tựa và các chị em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương như: sửa chữa, xây cất nhà, tặng gạo, nhu yếu phẩm và các vật dụng cần thiết trong sinh hoạt gia đình… Từ đầu năm đến nay, chị đã vận động các nhà hảo tâm xây cất được 2 mái ấm tình thương cho hai cụ già neo đơn với số tiền 113 triệu đồng; giúp đỡ tiền, vật chất cho 27 cụ với trị giá gần 52 triệu đồng. Trong mùa dịch Covid - 19 vừa qua, chị đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ vải giá trị 10 triệu đồng, vận động ngày công của các đoàn viên nữ thực hiện gần 5.000 khẩu trang vải phát cho cán bộ và người dân tại địa phương; vận động xây dựng cầu nông thôn với kinh phí 250 triệu đồng cùng hơn 30 ngày công xây dựng của 10 lao động tại địa phương (Đây là công trình chào mừng Tháng công nhân năm 20209 - dự kiến khánh thành vào ngày 21/5 tới). Bản thân chị còn thường xuyên tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện do địa phương phát động.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Chợ Mới Nguyễn Thanh Liêm cho biết: Ngân là cán bộ công đoàn rất nhiệt tình và luôn tâm huyết với tổ chức công đoàn. Đặc biệt có nhiều sáng tạo trong công tác, dám nghỉ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong công việc rất xứng đáng là tấm gương trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với những đóng góp đó, bản thân Ngân đã nhận được rất nhiều Giấy khen, Bằng khen từ các cấp, các ngành; đặc biệt năm 2019 vừa qua, Ngân vinh dự được LĐLĐ tỉnh biểu dương tại Hội nghị biểu dương 90 chủ tịch CĐCS. Song song đó, năm 2017 Ngân còn mang Cờ thi đua toàn diện của LĐLĐ tỉnh về cho CĐCS mình.

Nguyễn Thị Hồng Ngân tham gia hiến máu tình nguyện

Nguyễn Thị Hồng Ngân cùng đội bóng đá nam của xã tham gia Giao lưu chào mừng Tháng công nhân năm 2019

Giao lưu với các Công đoàn trường học trên địa bàn trò chơi dân gian

Cẩm Tú