Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TIN TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn thăm, nắm bắt tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại một số huyện, thị xã trên địa bàn TP. Hà Nội

09:37 17/04/2020

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước, Thư kêu gọi của Chủ tịch Quốc hội, thực hiện trách nhiệm đại biểu Quốc hội, ngày 14/4, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, đại biểu Quốc hội khoá XIV, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tới làm việc, nắm bắt tình hình công tác phòng chống dịch tại thị xã Sơn Tây và các huyện Ba Vì, Thạch Thất và Phúc Thọ.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn hỗ trợ cán bộ, nhân dân, người lao động trên địa bàn huyện Ba Vì phòng, chống dịch

Tại nơi đến, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND đã báo cáo công tác phòng chống dịch tại địa phương, phản ánh tâm tư nguyện vọng của  nhân dân và kế hoạch phát triển KTXH tại địa phương... Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch TLĐ Ngọ Duy Hiểu đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch của địa phương và đơn vị góp phần vào kết quả chung trên địa bàn cũng như của thành phố. Đồng chí đề nghị cần tiếp tục tuyên truyền, động viên nhân dân đoàn kết vượt qua khó khăn. Cùng với đó quan tâm giải quyết nguyện vọng nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội trong mọi tình huống.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu mong muốn cử tri tại các địa phương quán triệt, thực hiện tốt lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước; Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; các chỉ đạo của thành phố về phòng chống dịch COVID-19.

Đối với gói hỗ trợ của Chính phủ cần triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Đồng chí cũng đề nghị công đoàn các cấp trên địa bàn cần vào cuộc tham gia giám sát việc thực hiện chính sách cho NLĐ. Song song với phòng chống dịch, chính quyền các cấp cần sớm có giải pháp, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn “hậu COVID-19”. Nhân dịp này, Đồng chí đã trao tặng tổng số 20.000 khẩu trang; 1.250 nước rửa tay sát khuẩn nhằm hỗ trợ cán bộ, nhân dân, NLĐ tại các địa phương phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu tặng 30 triệu đồng, 400 khẩu trang y tế cho Bệnh viện đa khoa Sơn Tây

Thăm và động viên cán bộ, đoàn viên Bệnh viện đa khoa Sơn Tây,  đồng chí đánh giá cao công tác phòng hộ chủ động cho cán bộ nhân viên y tế và chăm sóc bệnh nhân; chăm sóc đối tượng cách li y tế... Đồng chí mong Bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đồng chí đã trao tặng 30 triệu đồng, 400 khẩu trang y tế động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động Bệnh viện đa khoa Sơn Tây.

www.congdoan.vn