Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!                    Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC

Tổ chức Hội thi kiến thức trật tự an toàn giao thông cho CNLĐ

07:48 12/11/2019

Với quyết tâm đưa công tác tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông trong CNLĐ đi vào thực chất, LĐLĐ đã thay đổi hình thức tuyên truyền mời chuyên gia đến giảng bài, bằng cách tổ chức hội thi để CNLĐ trở thành “người trong cuộc” của nội dung kiến thức.
Các đội dự thi. Ảnh: LT

Ngày 10.11, tại huyện Châu Phú, LĐLĐ An Giang tổ chức Hội thi CNLĐ với đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại Cty TNHH Olam (Chi nhánh An Giang) với sự tham dự và cổ vũ của gần 200 CNLĐ. Đây được xem là hoạt động mở đầu cho kế hoạch đổi mới hình thức và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong CNLĐ.

Cổ động viên cuộc thi. Ảnh: LT

Theo đó có 04 đội dự thi (5 thành viên/đội), mỗi đội trải qua 3 nội dung thi, gồm: Tự giới thiệu; Hiểu ý đồng đội và trắc nghiệm, xử lý tình huống. Trong phần thi trắc nghiệm và xử lý tình huống, nếu các thành viên của 4 đội chơi không có câu trả lời, cổ động viên được tham gia và nhận từ ban tổ chức phần quà nếu có câu trả lời đúng.

Các đội thực hiện phần thi Tự giới thiệu. Ảnh: LT
Phần thi trắc nghiệm và xử lý tình huống. Ảnh: LT

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng có ngân hàng bộ đề dành riêng cho các khán giả tham gia trả lời các câu hỏi có thưởng. Đây được xem là cách làm mới phương thức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông so với cách làm trước đây là mời chuyên gia đến tuyên truyền cho CNLĐ nghe.

Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang Phan Thị Diễm trao thưởng cho các đội đạt điểm cao. Ảnh: LT

“Chúng tôi muốn hướng tới mục tiêu: Nâng cao ý thức tự chấp hành pháp luật an toàn giao thông ngày một thiết thực, góp phần lành mạnh hóa hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông hiệu quả hơn”- bà Phan Thị Diễm Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang cho biết thêm. Trong tháng 11.2019, sẽ tiếp tục tổ chức thêm ít nhất 04 hội thi tại địa bàn TP. Long Xuyên, huyện Phú Tân và Công đoàn các Khu công nghiệp để rút kinh nghiệm trước khi xem xét nhân rộng ra ra toàn tỉnh.

Laodong.vn (Lục Tùng)