Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!                    Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh                    Công nhân, viên chức lao động quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam!
CÔNG TÁC NỮ CÔNG VÀ GIỚI

An Giang: Khép lại “Tuần lễ áo dài Việt Nam” để lại nhiều ấn tượng đẹp

11:01 09/03/2021

Tiếp nối thành công của sự kiện "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2020, “Tuần lễ áo dài Việt Nam” năm 2021 đã kết thúc, để lại nhiều ấn tượng đẹp, lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt các chị em trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt

Tiếp tục tôn vinh văn hóa truyền thống của người Việt

Những ngày qua, tại An Giang cũng như nhiều nơi trên cả nước, từ cơ quan, công sở, trường học trên đường phố và cả trên các mạng xã hội như: Facebook, Zalo… đã xuất hiện rất nhiều hình ảnh chị em nữ duyên dáng, thanh lịch, thướt tha trong tà áo dài. Để "Tuần lễ Áo dài" năm nay tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, lan tỏa rộng rãi, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng kế hoạch và triển khai từ rất sớm đến các cấp công đoàn, đồng thời gắn hoạt động với kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tuy nhiên, cũng không quên nhắc nhỡ tổ chức hoạt động trong điều kiện phải đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

Sau khi phát động, các cấp công đoàn, các chị em trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, doanh nghiệp đều vui vẻ và nhiệt tình hưởng ứng. Nhiều chị em đã chuẩn bị cho mình 01 bộ áo dài mới để mặc trong sự kiện này. Điển hình, CĐCS Cty TNHH MTV Xổ số kiến thiết An Giang đã tranh thủ tặng các chị em những bộ áo dài mới để mặc hưởng ứng cả “Tuần lễ Áo dài”. Rất nhiều chị đã nói lên cảm nhận của mình về chiếc áo dài: “Tôi rất yêu áo dài Việt Nam, niềm tự hào của dân tộc, di sản văn hóa của Việt Nam”, “Khi được mặc chiếc áo dài làm chị em thêm tự tin vào vẻ đẹp của phụ nữ, vừa nhẹ nhàng, e ấp, vừa duyên dáng sang trọng”. Đồng tình với ý kiến đó, chị Nguyễn Kim Nhuần, Phó Chủ tịch CĐCS Tòa án nhân dân tỉnh cho biết: Qua sự kiện Áo dài, được sự động viên quan tâm của Ban lãnh đạo đơn vị, chị em Tòa án tỉnh rất hào hứng, phấn khởi với chiếc áo dài được chính mình lựa chọn màu sắc, kiểu dáng để mặc trong ngày 8-3. Mỗi người một vẻ đẹp, đã tạo bầu không khí vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc khi được tham dự tọa đàm, được nói lên tiếng nói của phái đẹp trong buổi họp mặt nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Và không chỉ các nữ công chức tích cực hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" mà các đồng nghiệp nam cũng thích thú và mong muốn các chị em mặc áo dài truyền thống nhiều hơn trong các sự kiện để cùng giới thiệu bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Tranh thủ những lúc đầu giờ, lúc nghỉ trưa, các chị em đến trước cổng cơ quan, ra vườn hoa, công viên để lưu lại những hình ảnh đẹp của mình. Tại nhiều nơi, các chị em còn khéo léo kết hợp giữa hoạt động tôn vinh tà áo dài truyền thống với việc quảng bá những điểm du lịch tại Di tích cách mạng, những logo hình ảnh đặc trưng của đơn vị, có đơn vị còn xây dựng clip hình ảnh đưa thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 vào sự kiện “Tuần lễ Áo dài” (Bệnh viện Sản Nhi An Giang). Và tiếp tục thông qua các trang mạng xã hội facebook, zalo của cá nhân, đơn vị; Đặc biệt, 14/14 trang Facebook của CĐ cấp trên cơ sở và Cổng thông tin điện tử tỉnh và Trang Facebook Công đoàn An Giang đã cập nhật liên tục với hàng trăm bức ảnh hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài” với hàng ngàn lượt tương thích góp phần tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.

Tôn vinh nét đẹp của tà áo dài kết hợp với hoạt động kỷ niệm Quốc tế phụ nữ 8/3

 “Tuần lễ Áo dài” được các cấp công đoàn tổ chức đồng loạt và cao điểm vào ngày 8/3 - kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đặc biệt, các cấp công đoàn đã kết hợp sự kiện “Tuần lễ Áo dài” với các hoạt động về giới như: họp mặt, tọa đàm, hái hoa dâng chủ, hội thi nấu ăn, hội thi khéo tay, tuyên dương các chị em đóng góp tích cực cho hoạt động chuyên môn, sơ tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà”... Điển hình, LĐLĐ thành phố Long Xuyên tổ chức buổi họp mặt tặng quà tôn vinh hình ảnh nữ cán bộ, công chức có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động Công đoàn và hoạt động chuyên môn; LĐLĐ huyện Tịnh Biên phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức du khảo về nguồn, hội thi trang trí dĩa trái cây, giao lưu chuyên đề giới kết hợp sơ kết phong trào thi đua “Hai giỏi”… cho các khối thi đua CĐCS trường học và khối CĐCS xã, thị trấn; LĐLĐ huyện Chợ Mới tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các chị em nữ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh dài ngày, nuôi con vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng… CĐCS Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang còn nghiên cứu đổi mới tổ chức Cuộc thi ảnh Bloues trắng kết hợp ảnh đẹp áo dài và tìm hiểu về cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Để cổ vũ cho hoạt động này, toàn tỉnh có trên 90% CĐCS phối hợp với thủ trưởng đơn vị tổ chức họp mặt kết hợp trao tặng hàng chục ngàn suất quà cho các chị em với giá trị trên chục tỷ đồng. Theo chị Nguyễn Kim Yến, Phó Chủ tịch CĐ các Khu công nghiệp tỉnh cho biết: “Do tình hình của dịch bệnh nên các CĐCS không được tổ chức các hoạt động rộng rãi, sôi nổi như các năm mà chỉ tổ chức trong nội bộ nhưng vẫn giữ được không khí đầm ấm, nhẹ nhàn. Đặc biệt, các CĐCS trực thuộc đã tham mưu và phối hợp chủ doanh nghiệp trao tặng trên 7.000 suất quà (gần 100%) cho các chị em đoàn viên, CNLĐ với số tiền gần tỉ đồng”. Và hầu hết các CĐCS khối hành chính, sự nghiệp và doanh nghiệp Nhà nước đều tổ chức tặng hoa, quà, một số đơn vị còn chọn cho chị em bộ đồng phục áo dài rất tinh tế và trao tặng một cách trang trọng.

Mặc dù chỉ hơn 01 tuần phát động “Tuần lễ Áo dài”, nhưng có thể khẳng định “Tuần lễ Áo dài” đã mang tính nhân văn sâu sắc, lan tỏa sâu rộng đến giới nữ trong toàn xã hội, nhất là chị em nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động kể cả các vùng sâu, vùng xa./.

 

Tập thể nữ Bệnh viện Sản Nhi hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” 2021

Cẩm Tú